DMCA.com Protection Status

IS hành quyết dã man 4 người giữa phố

TPO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố hàng loạt những hình ảnh về cảnh hành quyết dã man 4 người đàn ông trên phố ở Raqqa, Syria.

Phiến quân IS chĩa súng vào đầu nạn nhân bị trói trên thập giá giữa phố ở Raqqa.
Phiến quân IS chĩa súng vào đầu nạn nhân bị trói trên thập giá giữa phố ở Raqqa.

Bốn nạn nhân bị trói chặt trên thập giá giữa ban ngày ở Raqqa, hang ổ của IS ở Syria. Hai trong số các bức ảnh cho thấy các chiến binh chĩa súng vào đầu tù nhân đang bị bịt mắt trên con phố đông đúc. Hiện vẫn chưa rõ lý do họ bị hành quyết.

Theo Dailymail, vụ hành quyết diễn ra vào ngày 2/4, trong bối cảnh IS đang bị tổn thất nặng nề ở phía bắc thành phố Raqqa sau hàng loạt các vụ tấn công quy mô lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (chủ yếu là các đơn vị dân quân người Kurd) với sự hậu thuẫn của các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu.

IS hành quyết dã man 4 người giữa phố - ảnh 1 Vụ hành quyết được thực hiện giữa phố
Tuần trước, IS cũng đã hành quyết 15 thành viên của mình ở Syria. Mirror dẫn nguồn tin từ tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, IS bắt giữ 35 thành viên của nhóm tại Raqqa, Syria sau đó xử tử 15 người.

Theo SOHR, đây là vụ “thanh trừng” nội bộ lớn nhất của IS từ trước đến nay tại Syria. Các thành viên bị buộc tội “gián điệp, tham nhũng và mạo nhận là thành viên al – Hisba (lực lượng cảnh sát tôn giáo IS)”.

Vụ hành quyết diễn ra sau cái chết của chỉ huy cấp cao IS Abu Hija al-Tunisi. Tên này bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái “nhiều khả năng bởi liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện” hôm 30/3. 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng