IS hành quyết dã man một chủ tiệm bánh mỳ

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải một video hành quyết thô bạo một chủ tiệm bánh người Tunisia tại Libya vì nghi ngờ người này làm gián điệp cho chính phủ Libya.

Ảnh: Dailymail
Ảnh: Dailymail

Dailymail đưa tin, sự việc diễn ra tại thành phố Benghazi, Libya. Đoạn video gây sốc được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các phiến quân IS đeo mặt nạ phỏng vấn một người đàn ông 39 tuổi sau đó kéo anh ta ra đường phố và hành quyết.

Trong đoạn video, nạn nhân mặc bộ jumpsuit màu cam, bị phỏng vấn trong một phòng tối. Sau đó, các phiến quân IS mang vũ trang áp giải nạn nhân ra một quảng trường công cộng và buộc người này phải quỳ gối.

Một trong những chiến binh đọc to bản “cáo trạng”, một tay súng khác bước lên rồi nổ súng nhiều lần vào đầu nạn nhân từ phía sau.

Theo báo cáo, nạn nhân là một người gốc Tunisia (39 tuổi), sở hữu một tiệm bánh mỳ trong thành phố Benghazi. Danh tính cụ thể của người này không được tiết lộ. IS cáo buộc nạn nhân làm hoạt động gián điệp, bí mật báo cáo tình hình của tổ chức này với các binh sỹ trung thành với chính phủ Libya.

IS hành quyết dã man một chủ tiệm bánh mỳ - ảnh 1 Một phiến quân bịt mặt đọc bản "cáo trạng" trong khi các tay súng đứng phía sau.

Đoạn video được đăng tải chỉ vài ngày sau khi nhóm phiến quân IS tại Libya thông báo bổ nhiệm lãnh đạo mới là Abul-Mughirah al-Qahtani.

Tổ chức cực đoan IS thường xuyên thực hiện những vụ hành quyết man rợn, ban hành nhiều luật lệ hà khắc trong vùng lãnh thổ chúng kiểm soát. 

Trong một diễn biến khác, tại Syria, phiến quân IS cũng tiến hành một vụ hành quyết man rợn không kém. Những hình ảnh được đăng tải cho thấy phiến quân xử tử hai người đàn ông bị bịt mặt trước đám đông ở Al-Hajar al-Aswad thuộc Damascus. Lý do vụ hành quyết không được thông báo.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá