Sự kiện: Điểm nóng Syria

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria

TPO - Tổ chức Giám sát Nhân quyền cho biết, các phiến quân IS đã hành quyết gần 700 con tin bị chúng giam giữ gần hai tháng qua tại miền đông Syria.

Phiến quân IS lại nhúng tay vào tội ác, khi thảm sát gần 700 con tin tại Syria
Phiến quân IS lại nhúng tay vào tội ác, khi thảm sát gần 700 con tin tại Syria
Đây được cho là hành động "lấy lại tên tuổi" hiếm hoi của IS, sau những thất bại nặng nề giáng xuống đầu chúng trong quãng thời gian vừa qua.
Một nhóm cứu trợ nạn nhân chiến tranh của Anh cho biết, có khoảng 1350 người là dân thường và chiến binh hiện đang nằm trong vùng kiểm soát của IS tại khu vực gần biên giới Iraq. Hiện, các phiến quân IS đang chiếm giữ một ngôi đền cầu nguyện giáp với sông Euphrates, gần thị trấn Hajin, địa điểm mà các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã đặt chân đến trong tháng này.
Quân đội Dân chủ Syria (SDF) do nhóm chiến binh người Kurd YPG dẫn đầu đã có cuộc chạm trán với phiến quân IS trong nhiều tháng qua, dưới sự hỗ trợ của không quân và các lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Tư lệnh SDF Mazloum Kobani cho biết, đã có ít nhất 5000 tay súng IS vẫn còn trong khu vực này, bao gồm nhiều tay súng nước ngoài quyết tâm "tử vì đạo".
Cái gọi là "lãnh thổ" của IS hiện đã bị phá tan suốt dọc biên giới Iraq và Syria, dù cho các tay súng của chúng vẫn đang hoạt động tại các vùng sa mạc và vùng núi.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 1

Nga cảnh báo IS đưa vũ khí hóa học vào Syria

Quân đội Nga mới đây đã đưa ra cảnh báo: IS đang âm mưu tấn công hoá học các lực lượng dân quân do người Kurd dẫn đầu ở Deir ez-Zor, Syria.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 2

THẾ GIỚI 24H: IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18/11, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 3

THẾ GIỚI 24H: Iraq mở chiến dịch quy mô lớn càn quét IS

Ngày 4/11, lực lượng an ninh Iraq bắt đầu tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khỏi các khu vực ở phía Tây nước này.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 4

IS bắt cóc 700 dân thường tại Deir ez-Zor làm con tin

Ngày 15/10, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo đã tấn công một trại tị nạn ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria và cướp đi hàng trăm người làm con tin.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 5

Trùm IS tại Afghanistan bị tiêu diệt

Người đứng đầu lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan - Abu Saad Erhabi đã bị tiêu diệt tại nơi ẩn náu ở tỉnh Nangarhar tối 25/8.

IS hành quyết gần 700 con tin tại miền đông Syria - ảnh 6

‘Đội mồ sống dậy’, thủ lĩnh IS thừa nhận lực lượng đang thất thế

IS vừa công bố đoạn ghi âm được cho của từ thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi lần đầu tiên trong vòng một năm qua.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá