DMCA.com Protection Status

IS hành quyết thêm 85 người trong 'chiến dịch thảm sát'

TPO - Các nguồn tin từ cơ quan an ninh Iraq ngày 1/11 cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết thêm 85 thành viên của bộ lạc Albu Nimr ở tỉnh Anbar của Iraq, nối dài chiến dịch thảm sát mà IS bắt đầu hồi tuần trước.

IS hành quyết tập thể hàng trăm người ở Iraq
IS hành quyết tập thể hàng trăm người ở Iraq

Theo Naeem al-Ga'oud, một trong những thủ lĩnh của bộ lạc Albu Nimr, phiến quân IS đã sát hại 50 thành viên của bộ lạc ở làng Ras al-Maa, phía bắc thủ phủ Ramadi, tỉnh Anbar hôm 31/10.

Trong một vụ việc riêng rẽ, một quan chức Iraq cho biết, thi thể của 35 thành viên khác đã được phát hiện tại một ngôi mộ tập thể.

"Gần như những vụ thảm sát diễn ra hàng ngày tại khu vực kiểm soát của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS. Người dân sẽ tiếp tục bị giết ", Ủy viên hội đồng tỉnh Anbar Faleh al-Issawi nói.

Các thành viên của bộ lạc Albu Nimr đã từ thủ trước sự bao vây của các tay súng IS trong nhiều tuần ở tỉnh Anbar, phía Tây Badgdad. Nhưng khi đạn dược, nhiên liệu và lương thực cạn kiệt, hàng trăm chiến binh bộ lạc đã phải rút lui, thành viên của bộ lạc buộc phải rời bỏ ngôi làng của mình. Hơn 300 người đã bị IS hành quyết kể từ khi cuộc thảm sát bắt đầu hồi tuần trước.

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc ngày 1/11 cho biết, chỉ tính riêng tháng 10, ít nhất 1.273 người thiệt mạng, trong đó có 856 dân thường và 417 nhân viên an ninh cùng 2.010 người khác bị thương trong các vụ bạo lực ở Iraq.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng