DMCA.com Protection Status

IS khủng bố quán cafe, 20 người thiệt mạng

TPO - Hôm 1/7, phiến quân IS tấn công, bắt giữ con tin trong quán cà phê ở thủ đô Dhaka, Bangladesh buộc quân đội cùng cảnh sát nước này phải vào cuộc.

Quân đội Bangladesh trong chiến dịch giải cứu con tin trong quán cafe ở thủ đô Dhaka
Quân đội Bangladesh trong chiến dịch giải cứu con tin trong quán cafe ở thủ đô Dhaka

Các tay súng cố thủ trong quán cà phê Holey Artisan suốt 12 giờ đồng hồ. Cuối cùng lực lượng an ninh đã giải cứu được 13 con tin, bắn chết 6 tay súng và bắt sống 1 tên, theo Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina. Tuy nhiên 20 người chủ yếu quốc tịch nước ngoài đã thiệt mạng.

Chuẩn tướng Naim Asraf Chowdhury cho biết trong cuộc họp báo rằng hầu hết con tin bị sát hại không thương tiếc bằng vũ khí sắc nhọn trước khi cuộc bao vây của lực lượng an ninh bắt đầu. Hai cảnh sát đã hi sinh trong cuộc đấu súng với khủng bố.

Cũng theo ông Chowdhury, 13 con tin được giải cứu gồm 1 người đàn ông Nhật Bản, 2 người Sri Lanka. Trong khi đó người phát ngôn chính phủ Nhật Bản cho biết, 1 công dân nước này đang được điều trị trong bệnh viện, 7 người Nhật nữa đang mất tích.

Đại sứ Italy tại Bangladesh, ông Mario Palmo cho biết trong số các con tin bị bắt giữ có 7 người Ý.

Ông Gowher Rizvi, cố vấn Thủ tướng Hasina cho biết, lực lượng an ninh đã cố đàm phán với các tay súng nhưng không thành.

Vụ bắt giữ con tin bắt đầu khi bảo vệ ở quận Gulshan, Dhakar nhìn thấy vài tay súng bên ngoài một trung tâm y tế, theo ông Rizvi. Khi bảo vệ tiến đến, các tay súng chạy vào trong quán café Holey Artisan, nơi rất đông khách nước ngoài đang chờ gọi đồ.

Anh Ali Arsalan, chủ quán cà phê cho biết, những kẻ tấn công hô vang khẩu hiệu “Allahu Akbar” (Chúa vĩ đại) sau đó tấn công vào bên trong.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng