IS lại chém người mạn rợ vì cáo buộc “phù thủy”

TPO - Nhóm phiến quân thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công khai chặt đầu một người đàn ông vì cáo buộc “phù thủy”. Đây là vụ hành quyết man rợ mới nhất của nhóm này.

Chiến binh IS áp giải nạn nhân. Ảnh: Dailymail
Chiến binh IS áp giải nạn nhân. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, IS vừa tung những hình ảnh cho thấy, một tên đao phủ hành quyết một người đàn ông khoảng 60 tuổi ngay giữa thanh thiên bạch nhật và trước sự chứng kiến của nhiều người. Vụ việc diễn ra tại vùng nông thôn Aldbsa, phía tây thành phố Raqqa (Syria).

Danh tính của người đàn ông này không được công bố, tuy nhiên, IS cáo buộc nạn nhân hành nghề “phù thủy”. Hai chiến binh IS, gồm một người chỉ trong độ tuổi thiếu niên, áp giải ông tới “pháp trường”. Sau đó, một giáo sỹ đọc to “cáo trạng”.

Vụ hành quyết man rợ như thời trung cổ này diễn ra chỉ vài ngày sau vụ IS bị mắt một người đàn ông rồi ném từ tầng cao xuống đất tại một tòa nhà bên trong thành phố Raqqa vì cáo buộc đồng tính. 

Người đàn ông này may mắn sống sót sau khi bị ném từ trên cao nhưng sau đó lại bị ném đá đến chết bởi một đám đông bên dưới tòa nhà.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá