IS lại tàn bạo chặt tay “kẻ trộm” giữa phố đông người

TPO - Một đoạn video man rợn, được cho là đăng tải bởi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) quay cảnh một người đàn ông bị chặt bàn tay giữa phố vì cáo buộc ăn trộm.

Nạn nhân bị chặt tay trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Mirror
Nạn nhân bị chặt tay trước sự chứng kiến của nhiều người. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, đoạn video trên được đăng tải hôm 7/11 và được quay tại Wilayat Homs – một thành phố ở miền tây Syria.

Trong video, một người đàn ông đang đứng nói trước đám đông và một “phạm nhân” được vài phiến quân áp giải tới một chiếc bàn để chịu sự trừng phạt. Được biết, nạn nhân bị cáo buộc tội ăn trộm.

Một chiếc bàn trải khăn màu xanh được bày giữa phố với chiếc giá đỡ tay nhỏ, dao, dây và dụng cụ mài sắc trên đó. Rất đông người, trong đó có cả trẻ em tập trung quanh chiếc bàn để xem màn trừng phạt ghê rợn. Một vài phiến quân bịt mặt, đeo súng cũng đứng cạnh.

IS lại tàn bạo chặt tay “kẻ trộm” giữa phố đông người - ảnh 1 Những dụng cụ được bày trên bàn giữa phố trong buổi trừng phạt. Ảnh: Mirror

Nạn nhân sau đó được băng bó vết thương và đưa lên một chiếc xe cứu thương để tới bệnh viện điều trị.

Nhóm cực đoan IS vốn khét tiếng với nhiều kiểu hành quyết, trừng phạt rợn người. 

Mới đây, theo Dailymail hôm 9/11, IS gây sốc khi tung lên mạng video ghi cảnh phiến quân bắt khoảng 200 trẻ em Syria nằm úp mặt xuống đất và bắn vào đầu. Đoạn video được IS quay vào tháng 8/2014 nhằm mục đích tuyên truyền sau khi chúng tấn công và chiếm giữ căn cứ không quân Tabqa, Syria.

Theo Mirror, Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá