IS lập đội quân nói tiếng Anh tấn công phương Tây

TPO - Dailymail đưa tin, ngày 23/1, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa thành lập đội quân nói tiếng Anh để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây.

Các phần tử IS Ảnh: Dailymail
Các phần tử IS Ảnh: Dailymail

Theo nhóm hoạt động chống IS tại Syria, IS thành lập tiểu đoàn mới gồm các tay súng nói tiếng Anh để tiến hành các vụ tấn công tại các quốc gia nói thứ ngôn ngữ này.

Chúng đặt tên tiểu đoàn mới là “Tiểu đoàn Anwar al-Awlaki”, theo tên của một thủ lĩnh của nhánh Al-Qaeda trên bán đảo Ả-rập. Tên này bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do CIA thực hiện hồi năm 2011 tại Yemen.

Nhóm hoạt động chống IS trên cho biết thêm, IS đã ra lệnh cho tiểu đoàn mới thực hiện tấn công một trong những quốc gia nói tiếng Anh.

“Cuối cùng đã có lệnh tiến hành các hoạt động quân sự ở nước tôi. Tôi đã sẵn sàng để quay trở lại thị trấn của tôi và thực hiện nhiệm vụ này. Bây giờ, tôi có thể tiến hành cuộc thánh chiến ngay tại châu Âu”, theo lời một chiến binh trong tiểu đoàn.

Tiểu đoàn mới được cho thành lập để thực hiện các cuộc thánh chiến ở phương Tây hòng đáp trả việc liên minh do Mỹ dẫn đầu tiến hành không kích tại Iraq và Syria.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng