IS mở cơ sở chuyên kinh doanh nội tạng người tại Iraq

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở một cơ sở kinh doanh nội tạng người ở thành phố Mosul, Iraq để bán cho những khách hàng giàu có.

Phiến quân IS.
Phiến quân IS.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Sputnik News, phát ngôn viên Đảng Dân chủ người Kurd (KDP) ở Iraq, Said Mamuzini cho biết, tổ chức cực đoan IS đã mở một cơ sở “phòng khám chuyên biệt” để mua bán nội tạng người. Ông Said Mamuzini buộc phải chạy trốn khỏi thành phố Mosul, Iraq sau khi phiến quân IS chiếm giữ thành phố này.

“Những kẻ khủng bố thành lập cơ sở trên hôm 13/7/2015, đặt tên theo cố lãnh đạo Iraq Saddam Hussein. Các bác sỹ của IS thực hiện phẫu thuật, lấy nội tạng của người dân địa phương và sau đó bán cho các khách hàng giàu có”, ông Mamuzini nói.

Cũng theo ông Mamuzini, hầu hết người dân ở Mosul rất nghèo, một số người buộc phải bán một phần cơ thể để không bị chết đói. IS không quan tâm người bán nội tạng là phụ nữ, trẻ em hay người già. Phiến quân thu mua các bộ phận cơ thể với giá khoảng 3.500 USD nhưng bán ra với giá cao hơn rất nhiều.

“Những người dân không có việc làm và cũng không thể ra bên ngoài thành phố để tìm việc. Vì vậy, họ buộc phải bán những bộ phận cơ thể của mình. Trước khi IS nắm quyền kiểm soát Mosul, khoảng 4 triệu người sống ở đây. Tuy nhiên, sau khi IS tới, nhiều cư dân phải bỏ trốn. Theo báo cáo, hiện chỉ còn khoảng hơn 1 triệu người sống ở Mosul”, ông Mamuzini nói thêm.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá