IS mở rộng lãnh thổ chiếm đóng

TP - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mở rộng gấp đôi lãnh thổ chiếm đóng tại Syria, bất chấp Mỹ và liên quân đã thực hiện 800 cuộc không kích nhằm vào nhóm khủng bố này kể từ hè 2014, báo Anh Daily Mail đưa tin. Theo bản đồ do Liên minh Dân chủ Syria thực hiện, IS hiện kiểm soát một phần ba lãnh thổ Syria, cai trị hơn 1 triệu người.

IS mở rộng lãnh thổ chiếm đóng
Tại các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát, lực lượng này đang áp dụng những luật lệ, hình phạt cực kỳ hà khắc. Daily Mail đăng lại những hình ảnh do IS phát tán về một loạt vụ hành quyết do các chiến binh thánh chiến tiến hành gần đây. Một chiến binh trùm kín mặt đọc tội trạng của những người trong danh sách, tuyên án tử hình đối với người đàn ông bị buộc tội tình dục đồng tính. Sau đó, hai chiến binh khác nhấc nạn nhân và ném thẳng anh ta từ nóc tòa nhà cao tầng xuống đường.

Bên dưới, đám đông vây quanh hai người đàn ông bị buộc tội trộm cướp bị bịt mắt, trói dang tay trên hai cây thánh giá kim loại. Họ bị đưa lên thùng xe bán tải và hành hình công khai tại thành phố Mosul của Iraq. Hai chiến binh đeo mặt nạ mặc quân phục đứng phía sau hai tội phạm bị treo trên cây thập tự. Các chiến binh chĩa súng ngắn, bắn chết hai nạn nhân trước mắt đám đông. Hai bức ảnh khác cho thấy một phụ nữ trùm kín trong áo choàng bị các chiến binh Hồi giáo ném đá đến chết. 


Tháng 12/2014, những tấm ảnh được đăng lên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông khác cũng bị buộc tội đồng tính, bị 8 chiến binh IS ném từ mái nhà xuống đất. Hai người đàn ông khác bị treo lên cây thập tự sau khi bị cáo buộc tội hiếp dâm.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng