IS ném thiếu niên từ nóc nhà vì quan hệ đồng tính

TPO - Các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã sát hại một thiếu niên 15 tuổi bằng cách ném nạn nhân từ nóc nhà cao tầng tại Syria.

Một thiếu niên 15 tuổi bị IS sát hại.
Một thiếu niên 15 tuổi bị IS sát hại.

Mirror đưa tin ngày 3/1, vụ hành quyết kể trên diễn ra trên nóc một tòa nhà cao tầng ở Deir ez-Zor, Syria.

Theo báo cáo, thiếu niên trên bị IS bắt giữ trong nhà một thủ lĩnh của tổ chức này có tên Abu Zaid al-Jazrawi hôm 31/12 năm ngoái.

“Vụ hành quyết diễn ra trước đám đông. Nạn nhân bị cáo buộc quan hệ đồng tính với thủ lĩnh IS Abu Zaid al-Jazrawi”, Sarai al-Din, nhà hoạt động địa phương chứng kiến vụ việc kể lại.

Tòa án Sharia tại Deir ez-Zor đã đề nghị xử tử cả thủ lĩnh Abu Zaid. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo IS khác đã can thiệp để Abu Zaid được tha tội chết. Thay vào đó, Abu Zaid bị điều ra tiền tuyến ở tây bắc Iraq.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, IS đã hành quyết ít nhất 30 người vì cáo buộc đồng tính. Các nạn nhân đa phần bị ném từ tòa nhà cao tầng xuống đất và nếu nạn nhân còn sống, phiến quân IS tiếp tục ném đá họ đến chết.

Hồi đầu tháng 12/2015, IS ném hai người đàn ông bị cáo buộc đồng tính từ mái nhà một khách sạn ở thành phố Palmyra, Syria.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá