IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu ở Afghanistan

TPO - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe sáng nay, 31/5 tại thủ đô Kabul (Afghanistan) khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương.

Một người đàn ông bị thương trong vụ đánh bom sáng 31/5 tại Afghanistan. Ảnh: Pajhwok Afghan News
Một người đàn ông bị thương trong vụ đánh bom sáng 31/5 tại Afghanistan. Ảnh: Pajhwok Afghan News

Kênh truyền hình 1TV của Afghanistan cho biết phiến quân khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom đẫm máu sáng nay, 31/5 tại quảng trường Zanbaq thuộc thủ đô Kabul.

Theo thông tin ban đầu của Bộ Nội vụ Afghanistan, thiết bị nổ được đặt trong một chiếc xe tải vốn được sử dụng để vận chuyển nước.

Địa điểm xảy ra vụ đánh bom nằm gần nơi tập trung các văn phòng chính phủ, Dinh Tổng thống và đại sứ quán nước ngoài như Đại sứ quán Mỹ, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản.

Sức công phá của quả bom khiến khoảng 50 chiếc xe hơi hư hỏng nặng và nhiều tòa nhà bị bung cửa, vỡ kính.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu ở Afghanistan - ảnh 1 Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AFP
Ít nhất 80 người đã thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương vì vụ nổ kinh hoàng, theo RT. Con số thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Thông báo trên Twitter, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết một số nhân viên tại đại sứ quán Đức ở Kabul đã bị thương và một nhân viên bảo vệ người Afghanistan đã thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết 2 nhân viên mang quốc tịch Nhật Bản tại đại sứ quán Nhật Bản ở Kabul bị thương nhẹ.

Tòa nhà của các đại sứ quán Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc bị hư hỏng.

Hãng tin BBC cũng cho biết có 1 nhân viên của hãng này thiệt mạng và 4 nhà báo khác bị thương.

Trước đó, tổ chức khủng bố Taliban đã khẳng định không liên quan đến vụ tấn công và lên án “mọi cuộc tấn công nhằm vào thường dân”.

Afghanistan: Nổ lớn gần khu đại sứ quán, ít nhất 50 người thương vong

Theo BBC, đây có thể là một vụ đánh bom xe tại quảng trường trung tâm Zanbaq. Hãng thông tấn AP dẫn lời các quan chức địa phương cho biết: tính đến thời điểm hiện tại, đã có 50 người thương vong vì vụ nổ.

Hiện trường vụ đánh bom khiến hơn 400 người thương vong

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ đánh bom sáng nay, 31/5 tại thủ đô Kabul (Afghanistan) đã khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương. Con số thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Theo AP, Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng