IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom quán bar ở Đức

TPO - Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên trang web Amaq của mình nhận trách nhiệm về vụ việc và gọi nghi phạm đánh bom là một trong những “chiến binh IS”.

Bên ngoài quán bar nơi xảy ra vụ đánh bom.
Bên ngoài quán bar nơi xảy ra vụ đánh bom.

Như đã đưa tin, tối Chủ nhật 24/7 (giờ Đức), tại một quán bar có tên Eugen's Weinstube ở thành phố Ansbach đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát khiến 1 người thiệt mạng (nghi phạm) và ít nhất 11 người khác bị thương.

Người đứng đầu cơ quan an ninh Bavaria, Đức cho biết nghi phạm trong vụ việc kể trên là người tị nạn từ Syria, 27 tuổi. Nghi phạm đã ở Đức trong hai năm nhưng bị từ chối định cư tại nước này.

Cơ quan an ninh Bavaria cũng đã phát hiện trong điện thoại di động của nghi phạm có một đoạn bằng video quay lại cảnh anh ta thề trung thành với Abu Bakr al-Baghdadi – lãnh đạo của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Người này cũng tuyên bố sẽ có một hành động trả thù nước Đức vì đang cản trở sự phát triển của Hồi giáo. Cảnh sát Đức cho biết họ đã tìm thấy nguyên liệu chế tạo bom tại nhà của nghi can cùng một số đoạn video bạo lực.

Đồng thời, sau khi vụ việc xảy ra, IS đã đăng tải trên trang web Amaq của mình lời tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc và gọi nghi phạm đánh bom là một trong những “chiến binh IS”. Do vậy, vụ đánh bom tại quán bar nói trên rõ ràng là một hành động khủng bố.

“Trong thời gian tới, cảnh sát Đức sẽ tăng cường sự hiện diện tại sân bay và ga xe lửa, đồng thời tiến hành tìm kiếm gần khu vực biên giới” – Thomas de Maiziere, Bộ trưởng Nội vụ Đức tuyên bố hôm qua 25/7 sau khi có tới bốn cuộc tấn công bạo lực xảy ra trong vòng chưa đầy một tuần.

Theo Al Jazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá