IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố khiến 130 người thương vong

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công liều chết khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương tại một thành phố miền Nam Iraq vào hôm nay 14/9.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo Reuters,  ít nhất 5 kẻ khủng bố đã thực hiện cuộc tấn công một nhà hàng và chốt kiểm soát trên đường cao tốc tại tại thành phố Nasriyah, thủ phủ tỉnh Dhiqar, miền Nam Iraq. Một trong số đó đã kích hoạt chiếc áo chứa chất nổ bên trong nhà hàng, 4 tên khác xả súng vào những người xung quanh.

Không lâu sau vụ xả súng trên, một xe ôtô gài bom đã phát nổ tại một chốt an ninh gần nhà hàng này.

Giới chức an ninh Iraq cho biết 50 người, trong đó có 4 người Iran, đã thiệt mạng và 87 người đã bị thương trong hai vụ tấn công này.

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố khiến 130 người thương vong - ảnh 1  Ảnh: Sputnik

Loạt vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đang có chuyến thị sát đến tỉnh Nasriyah và gặp gỡ các quan chức tỉnh và một số thủ lĩnh bộ lạc.

Tuyên bố của hãng thông tấn Amaq ủng hộ IS cách đây ít phút cho biết, các cuộc tấn công này được những đối tượng cảm tử của IS tiến hành “nhằm vào một nhà hàng và một chốt kiểm soát, khiến hàng chục người Hồi giáo dòng Shit'te thiệt mạng”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá