IS nhận trách nhiệm vụ tấn công chốt cảnh sát ở Nga

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào một chốt cảnh sát ở ngoại ô Moscow hôm 17/8.

Ảnh minh họa: EPA.
Ảnh minh họa: EPA.

Trang mạng Amaq dẫn tuyên bố của IS: “Hai tay súng của IS đã tấn công cánh sát Nga ở khu vực Balashikha, phía đông Moscow".

Vụ tấn công xảy ra hôm 17/8 nhằm vào một chốt cảnh sát khiến 2 sĩ quan cảnh sát Nga bị thương, trong đó một người bị thương nặng. Hai kẻ tấn công mang theo súng và rìu đã bị tiêu diệt ngay sau đó.

Vụ việc xảy ra cùng ngày khi lực lượng đặc nhiệm Nga bố ráp và tiêu diệt 4 phiến quân Bắc Caucasus tại một chung cư ở tại St. Petersburg. Đây là những nghi phạm được cho là có liên quan đến một loạt vụ khủng bố và âm mưu ám sát của IS. Tại nơi ở của chúng, cảnh sát thu được nhiều loại vũ khí, như bom tự chế, đạn dược và súng tự động.

Nga chiến đấu chống chủ nghĩa cực đoan tại Bắc Caucasus suốt thời gian dài. Tuy nhiên cuộc bố ráp trên là một chiến dịch hiếm hoi mà lực lượng đặc nhiệm của Nga tiến hành để chống lại các nghi can khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại St Petersburg.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá