IS nhận trách nhiệm vụ tấn công thành phố Nice của Pháp

TPO - Ngày 16/7, tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, nước Pháp đêm 14/7 khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Nghi phạm vụ tấn công ở Pháp và hiện trường vụ tấn công đẫm máu.
Nghi phạm vụ tấn công ở Pháp và hiện trường vụ tấn công đẫm máu.

Hãng tin Amaq có liên kết với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cho biết: "Người thực hiện cuộc tấn công tại thành phố Nice, Pháp là một trong những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo. Đây là hoạt động được thực hiện, nhằm đáp lại lời kêu gọi tấn công các quốc gia tham gia lực lượng liên minh chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo”.

Tài xế lái chiếc xe tải điên cuồng lao vào đám đông xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh Pháp trên đại lộ "La Promenade des Anglais”  ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp tối 14/7 đã bị cảnh sát bắn chết. Đối tượng được xác định là Mohamed Lahouaiej Bouhlel (31 tuổi)- công dân Pháp gốc Tunisia. Trên xe, các nhà điều tra phát hiện nhiều súng và lựu đạn.

Cùng ngày, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 4 người đàn ông được coi là có liên hệ với kẻ tấn công trên, trong đó có vợ của tên này.

Vụ tấn công đẫm máu tại thành phố Nice xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau vụ khủng bố Paris vào tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Hồi tháng 3 năm nay, sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels, Bỉ cũng bị khủng bố khiến 34 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá