IS ồ ạt tấn công miền tây Iraq, 11 người chết

TPO - Các quan chức an ninh Iraq cho biết, ngày 6/1, hàng chục phiến quân thuộc nhóm cực đoan IS đã tấn công các trụ sở an ninh và trạm kiểm soát tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq khiến ít nhất 11 người chết và 18 người khác bị thương.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Các cuộc tấn công, trong đó có đánh bom tự sát, xả súng máy xảy ra tại thị trấn Jubbat al Shamiya, tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad khoảng 240 km về phía tây bắc.

Theo các quan chức an ninh tỉnh Anbar, hầu hết những người thương vong là lực lượng an ninh Iraq và thành viên Hội đồng Awakening địa phương (hay còn gọi là “Những người con Iraq và Sahawat). Hội đồng này gồm các chiến binh Hồi giáo Sunni chống lại mạng lưới al Qaeda và hoạt động tại Iraq từ năm 2006.

Trong một vụ tấn công khác cùng ngày, phiến quân IS tấn công trụ sở cảnh sát Albu Risha tại miền bắc thành phố Ramadi, Anbar khiến vài sĩ quan thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương.

Phần lớn tỉnh Anbar, miền tây Iraq hiện đang bị nhóm phiến quân IS kiểm soát. Giành được Anbar, IS sẽ kiểm soát một trong những con đập quan trọng nhất của Iraq cùng nhiều căn cứ quân sự, tạo điều kiện cho chúng có thêm vũ khí và bành trướng lãnh thổ.

Trước đó, một chuyên gia an ninh người Iraq từng nhận định, nếu kiểm soát hoàn toàn Anbar, phiến quân IS có thể đe dọa nhiều mục tiêu quan trọng ở Baghdad và có khả năng xảy ra một trận “tắm máu”.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá