IS quay video nạn nhân xin tha chết để thị uy sức mạnh

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải một video tuyên truyền mới, trong đó quay cảnh nhiều nạn nhân bò dưới mặt đất cầu xin tha chết trước khi bị chúng hành quyết.

Binh sỹ Iraq mặc thường phục cầu xin tha chết trong video mới nhất của IS. Ảnh: Dailymail
Binh sỹ Iraq mặc thường phục cầu xin tha chết trong video mới nhất của IS. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, đoạn video man rợn dường như được quay tại tỉnh Anbar, Iraq song không rõ thời điểm cụ thể.

Trong video, binh sỹ, sĩ quan quân đội Iraq và quan chức chính phủ Iraq nằm trong số các nạn nhân bị chặt đầu và xử bắn. Một cảnh quay cho thấy một binh sỹ Iraq mặc quần áo thường phục bò dưới mặt đất cầu xin phiến quân IS tha chết. Trong khi đó, một quan chức chính phủ Iraq bị xử bắn sau khi xe của người này bị phiến quân chặn lại và lục soát tại một trạm kiểm soát trên tuyến đường cao tốc tại tỉnh Anbar.

Ngoài ra, video cũng quay cảnh các chiến binh nước ngoài cầm hộ chiếu và cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Việc IS phát hành video tuyên truyền mới được xem là nỗ lực nhằm lấy lại sức mạnh của tổ chức khủng bố này sau khi phải hứng chịu tổn thất nặng nề thời gian gần đây.

Trước đó ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố IS đang bị lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu dồn vào thế cố thủ. Với sự hỗ trợ của liên quân, quân đội Iraq đã đẩy lùi IS, giành lại quyền kiểm soát ở nhiều khu vực.

Hàng ngũ lãnh đạo của IS cũng đang bị suy yếu sau các cuộc không kích gần đây của liên quân khiến 3 nhân vật lãnh đạo cấp cao của IS thiệt mạng. Đặc biệt, một báo cáo cho hay, số lượng thành viên của IS đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá