IS rao bán trên mạng 7.000 phụ nữ, trẻ em làm nô lệ tình dục

Tờ Mirror của Anh ngày 30/12 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS được cho là đang rao bán tổng cộng 7.000 phụ nữ và trẻ em mà chúng bắt cóc gần đây tại miền bắc Iraq làm nô lệ tình dục trên các trang mạng xã hội.

Nhiều phụ nữ áo trắng bị IS bắt làm nô lệ (Ảnh: Mirror)
Nhiều phụ nữ áo trắng bị IS bắt làm nô lệ (Ảnh: Mirror)

Các chuyên gia cho rằng IS đang dựa vào việc bắt cóc và buôn bán phụ nữ và trẻ em để gây quỹ hoạt động, sau khi lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu và Nga gần đây tăng cường không kích nhằm vào các giếng dầu, cơ sở sản xuất và vận chuyển dầu mỏ của tổ chức khủng bố này.

IS rao bán trên mạng xã hội mỗi phụ nữ với giá chỉ 22.000 USD còn mỗi trẻ em giá 15.000 USD.

Theo tờ Mirror, 7.000 nô lệ là phụ nữ và trẻ em được cho là bị các phiến quân IS bắt cóc gần đây từ vùng Sinjar, miền bắc Iraq. Hồi đầu năm nay IS đã tấn công và chiếm đóng khu vực Sinjar.

Các bức ảnh do các phiến quân IS chụp cho thấy một số nô lệ mới bị bắt gần đây trong khi một số phiến quân IS đang tham gia một khu chợ buôn bán nô lệ.

IS rao bán trên mạng 7.000 phụ nữ, trẻ em làm nô lệ tình dục - ảnh 1 Nhiều phụ nữ bị IS bắt và bị nhốt làm nô lệ (Ảnh: Mirror)

Theo nhiều báo cáo, chỉ trong vài tháng gần đây tổ chức khủng bố IS đã thu về khoảng 252 triệu USD tiền chuộc từ các gia đình có người thân bị bắt làm nô lệ, trong đó có nhiều gia đình dân tộc thiểu số Yazidi.

Các tổ chức nhân quyền đang làm việc tại khu vực có nội chiến xảy ra cho biết nhiều phụ nữ đã bị bạo hành tình dục gần đây.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng