IS sát hại dã man 39 con tin người Ấn Độ

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 39 người Ấn Độ mà nhóm này bắt cóc ở thành phố Mosul của Iraq hồi tháng 6 năm ngoái. Hầu hết các con tin đều đến từ các tiểu bang Punjab phía bắc Ấn Độ và là công nhân đang làm việc cho một công ty xây dựng tại Mosul.

Các tay súng IS
Các tay súng IS
Time of India dẫn nguồn tin từ Harjit Masih, người duy nhất trong số 40 người bị IS bắt cóc còn sống sót cho biết, các tay súng IS đã bắt cóc gần 100 công nhân bao gồm cả công dân Ấn Độ và Bangladesh, rồi đưa đến một địa điểm bí mật.
  

Những người này bị nhốt trong một căn phòng 4 ngày, sau đó IS tách riêng họ ra và đưa những người Ấn Độ đến một khu vực rùng núi.
"Chúng đã nổ súng giết chết tất cả mọi người, tôi gặp may mắn khi viên đạn sượt qua chân. Một người bạn của tôi là Punjabi đã che chắn cho tôi. Tôi giả vờ chết và sau đó trốn thoát", Masih kể lại.

Masih nói rằng, ông đã ở cùng một nhóm người Bangladesh sau khi thoát khỏi tay IS và liên lạc với chính quyền 2 ngày sau đó.

Các tay súng IS đã bắt cóc 40 công nhân Ấn Độ đang làm việc cho một công ty xây dựng tại Mosul, Iraq hôm 11/6 năm ngoái. Hầu hết các con tin đều đến từ các tiểu bang Punjab phía bắc Ấn Độ và bị bắt cóc khi đang sơ tán để tránh các cuộc giao tranh đang nổ ra trong khu vực.

Từ lâu, các chiến binh Hồi giáo đã coi Ấn Độ là một mục tiêu. Một video của al-Qaeda phát hành cùng thời điểm đó đã kêu gọi người Hồi giáo Ấn Độ thực hiện theo các ví dụ về Syria, Iraq nhằm khởi động một cuộc thánh chiến chống lại chính phủ.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá