IS sát hại dã man phụ nữ mang thai vì bỏ trốn

TPO - Dailymail đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa sát hại một phụ nữ mang thai và bắt giữ 4 đứa con của chị vì chạy trốn khỏi một ngôi làng chúng đang chiếm đóng ở Iraq.

Phiến quân IS tại Iraq
Phiến quân IS tại Iraq

Người phụ nữ đưa các con trốn chạy khỏi al-Marir, một ngôi làng đang bị tổ chức khủng bố chiếm giữ gần thành phố Mosul ở miền bắc Iraq. Tuy nhiên, khi đang trên đường tới một căn cứ quân sự của Iraq ở gần đó, chị bị IS phát hiện.

Các nhân chứng cho biết, người phụ nữ mang thai bị hành quyết còn 4 đứa con của chị bị chúng đưa tới một ngôi làng khác. Theo hãng tin Abna, số phận của những đứa trẻ vẫn chưa được rõ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh liên quân do Mỹ đứng đầu dội bom xuống một trong những cung điện của nhà độc tài Saddam Hussein, nơi IS đang sử dụng làm cơ sở huấn luyện tân binh nước ngoài.

Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq bị IS chiếm giữ kể từ tháng 6/2014. Lực lượng Iraq cùng sự hỗ trợ của liên quân đang tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giành lại thành phố chiến lược này. Những tháng gần đây, IS đang suy giảm lực lượng và mất dần lãnh thổ.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá