IS sát hại dân thường, treo thi thể lên cột điện

TPO - Theo Liên Hợp Quốc, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa sát hại 40 thường dân ở Mosul rồi treo thi thể lên cột điện sau khi cáo buộc họ tội phản quốc.

Thị trấn Bashiqa được quân đội chính phủ Iraq giải phóng khỏi IS. Ảnh: Reuters
Thị trấn Bashiqa được quân đội chính phủ Iraq giải phóng khỏi IS. Ảnh: Reuters

BBC trích dẫn nguồn tin từ Liên Hợp Quốc cho biết, ngày 8/11, phiến quân IS ở Mosul đã bắn chết 40 thường dân. Không dừng lại ở đó, nhóm này còn treo thi thể nạn nhân lên cột điện để đe dọa dân chúng.

Những nạn nhân kể trên bị IS buộc tội phản quốc bởi một “tòa án” tự phong của nhóm này. Trước khi hành quyết, IS bắt các nạn nhân mặc quần áo màu da cam có đánh dấu đỏ với dòng chữ “kẻ phản bội và tay sai của ISF” (Lực lượng an ninh Iraq).

Được biết, 20 thường dân bị bắn chết vào tối ngày 9/11 (theo giờ địa phương) tại căn cứ quân sự ở Ghabat, miền bắc Mosul, vì để rò rỉ thông tin.

Ngoài ra, một nam giới khác bị bắn chết ngay khu vực công cộng ở trung tâm Mosul do không tuân thủ lệnh cấm sử dụng điện thoại di động của IS.

Bên cạnh đó, Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ quan ngại về một video phát tán ngày 9/11, trong đó, một cậu bé được cho là thành viên IS đã nã súng vào 4 người bị cáo buộc gián điệp.

Hiện, quân đội Iraq và các lực lượng đồng minh vẫn đang đẩy mạnh cuộc tổng tấn công giải phóng Mosul được khởi động từ tháng trước. Họ đạt được một số thắng lợi tại các vùng ngoại ô phía đông thành phố Mosul.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá