IS tấn công căn cứ quân sự Iraq, 40 binh sĩ thiệt mạng

TPO - Ngày 22/9, sáu kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công một căn cứ quân sự của quân đội phía Tây thủ đô Baghdad của Iraq làm 40 binh lính thiệt mạng và bắt giữ it nhất 70 người khác.

40 binh sĩ thiệt mạng khi IS tấn công một căn cứ quân sự ở Iraq
40 binh sĩ thiệt mạng khi IS tấn công một căn cứ quân sự ở Iraq

Theo Tướng Rashid Fleih, bốn kẻ đánh bom liều chết đã cho kích nổ những chiếc xe bọc thép chở binh lính gài thuốc nổ tại căn cứ trên ở Saqlawiyah, trong khi 2 kẻ khác tấn công bằng đai lưng gắn thuốc nổ.

“40 binh sĩ và hai sĩ quan thiệt mạng trong khi 70 - 80 người bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt giữ sau khi họ tháo chạy khỏi căn cứ”, tướng Fleih cho biết.

Trước đó 5 ngày, các tay súng IS cho nổ tung một cây cầu ở Al-Sijr, gần căn cứ trên và cô lập nó. Chúng còn gài bom trên các tuyến đường dẫn đến khu vực này khiến việc chi viện trở nên khó khăn hơn và các binh sĩ phải tự chiến đấu chống phiến quân từ bên trong căn cứ.

Thủ tướng Chính phủ Haidar al-Abadi đã ra lệnh giam giữ và điều tra “các chỉ huy quân đội tắc trách” liên quan vụ việc ở Saqlawiyah và Al-Sijr. Đây được xem là một trong những vụ tấn công đơn lẻ đẫm máu nhất nhằm vào binh sĩ Iraq trong những năm qua.

France24

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá