IS tấn công doanh trại quân đội Yemen, 13 người chết

TPO - Ngày 17/2, ít nhất 13 binh sĩ thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một doanh trại quân đội ở miền Nam Yemen.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Eden, Yemen.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Eden, Yemen.

Reuters dẫn nguồn tin quân sự và y tế Yemen cho biết, vụ đánh bom tự sát xảy ra tại doanh trại quân đội Ras Abbas ở quận Buraiqa, phía Tây thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen. 

Doanh trại của chính quyền Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi này hiện đang đào tạo lính nghĩa vụ trong cuộc chiến chống lại phiến quân Houthis.

Giới chức quân đội cho biết, kẻ tấn công mặc quân phục và trà trộn vào đám đông binh lính rồi tự kích nổ quả bom trong người ở cổng doanh trại.

“Vụ nổ làm rung chuyển khu trại, có thể nghe thấy tiếng nổ từ khoảng cách xa vài km”, một nhân chứng cho biết.

Ngay sau khi vụ nổ bom xảy ra, lực lượng cứu hộ và xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

Các bác sĩ của bệnh viện Masafi gần đó cho hay, họ đã tiếp nhận 13 thi thể. Ít nhất 60 người bị thương được đưa tới các bệnh viện khác ở Aden.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang mạng trực tuyến Amaq, tổ chức khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom đẫm máu này. Chúng cũng công bố hình ảnh kẻ đánh bom với tên gọi Abu Isa al-Ansari, đồng thời cho biết vụ đánh bom "giết chết khoảng 20 kẻ ngoại đạo và làm bị thương 60 người".

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng