IS thả 6 người bị nghi gián điệp vào thùng hắc ín đang sôi

6 người Iraq bị IS cáo buộc là gián điệp và xử tử bằng cách thả vào thùng hắc ín đang sôi ngay trước mặt dân chúng.

Các phiến quân IS. Ảnh: Alamy.
Các phiến quân IS. Ảnh: Alamy.

Iraq News dẫn một nguồn tin cho hay nhóm người trên bị xử tử tại thành phố Mosul. Họ bị cáo buộc làm việc cho liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu và hợp tác với lực lượng dân quân người Kurd đang chiến đấu chống IS. Hình phạt trên do tòa án Sharia của IS đưa ra.

"6 người bị đặt bên trong các thùng chứa hắc ín đang sôi và vụ xử tử được tiến hành tại một trong các trụ sở của IS", nguồn tin cho hay. "Vụ xử tử diễn ra công khai nhằm mục đích gieo rắc sự sợ hãi cho dân chúng".

Trước đó vài ngày, nhóm cực đoan này bị tố sử dụng khí mù tạt trên chiến trường khiến khoảng 100 binh sĩ bị thương, từ rộp da cho đến tổn thương phổi.

Vũ khí hóa học bị Liên Hợp Quốc cấm sử dụng nhưng IS được cho là vẫn dùng các chất khí gây sát thương để chống lại lực lượng người Kurd.

Mosul bị nhóm cực đoan chiếm đóng từ tháng 6/2014. Dù thành phố vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS, quân đội Iraq với sự hỗ trợ từ chiến dịch không kích của liên quân và lực lượng dân quân, đã tái chiếm được nhiều khu vực.

Mosul là thành phố lớn nhất ở Iraq hiện vẫn nằm trong tay IS. Tổng thống Mỹ Barack Obama dự đoán thành phố sẽ thất thủ vào cuối năm nay.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá