IS thả chó ăn thịt chỉ huy

TPO - Dailymail hôm 23/5 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đưa ra hình thức xử phạt tàn bạo mới đối với các chỉ huy không hoàn thành nhiệm vụ, đó là cho chó ăn thịt.

Đội quân của IS tại Raqqa, Syria
Đội quân của IS tại Raqqa, Syria

Anh Hasan Khala Hasan, một chỉ huy của Lực Lượng Peshmerga Người Kurd đang chiến đấu chống IS ở Gwer, miền bắc Iraq tiết lộ thông tin trên. Anh Hasan cho biết, IS trói người chỉ huy vào cây sau đó thả chó để chúng cắn xé người này đến chết.

Các chuyên gia cho biết, IS đang sử dụng những hình thức xử phạt tàn bạo mới để đe doạ, ép buộc các thành viên khác phải tuân lệnh.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh IS liên tiếp thất bại, mất dần đồn lũy ở Syria và Iraq, đặc biệt tại Iraq, chúng đã mất đến một nửa lãnh thổ chúng từng chiếm giữ.

Đầu năm 2014, IS chiếm một phần lãnh thổ rộng lớn ở Syria và Iraq. Kể từ tháng 8/2014, Mỹ đứng đầu liên quân quốc tế thực hiện chiến dịch không kích IS, đồng thời hỗ trợ hai nước trên về mặt huấn luyện và trang thiết bị quân sự cần thiết để lẩy lùi khủng bố.

Cho đến nay, IS đã mất quyền kiểm soát Ramadi và Heet ở Iraq, tuy nhiên chúng vẫn đang nắm giữ các thành phố trọng điểm như Mosul và Fallujah. Trong khi đó, gần đây, IS liên tục thực hiện các vụ hành quyết dã man, tàn bạo hơn trước.

Mới đây nhất là thông tin IS xử tử 25 người bị cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Iraq bằng cách thả họ từ từ vào thùng axit.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá