IS thực hiện các vụ tấn công đẫm máu tại Paris?

TPO - Lực lượng Nhà nước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đứng đằng sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở khắp Paris (Pháp), khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vào ngày 13/11.

IS thực hiện các vụ tấn công đẫm máu tại Paris?

Tờ Express (Anh) đưa tin, một số kẻ ủng hộ tổ chức cực đoan IS đã lên mạng xã hội “ăn mừng” vụ tấn công liên hoàn.

Trong khi đó, theo báo cáo của cảnh sát, một tay súng đã hét lớn: “Điều này vì Syria” và “Allahu Akbar” (tiếng Ả Rập: Chúa trời vĩ đại) trước khi nổ súng vào hơn 100 con tin tại nhà hát Bataclan.

Trên mạng xã hội, một số kẻ ủng hộ “ăn mừng” sau vụ việc, trong số một số kẻ viết: “Chúa ơi, đốt cháy Paris như cách mà các người đã hủy diệt các tín đồ Hồi giáo ở Mali, châu Phi, Iraq, Syria và Palestine”.

“Chúa trời vĩ đại và cám ơn Chúa vì những cuộc tấn công sói đơn độc này. Ít nhất 100 con tin và vô số người khác bị thương”, một kẻ khác viết.

Một số kẻ ủng hộ IS khác thậm chí còn đe dọa London, Rome và Washington DC cũng sẽ hứng chịu các cuộc tấn công kinh hoàng.

Cũng theo Express, các vụ tấn công tại Paris xảy ra chỉ vài giờ sau khi đao phủ két tiếng người Anh “John Thánh chiến” được cho là bị tiêu diệt trong một tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Syria.

Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá