IS tìm cách giữ chân các cô dâu thánh chiến

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) buộc phải mở một trung tâm tư vấn hôn nhân để giữ chân các cô dâu thánh chiến đang cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và muốn rời bỏ tổ chức này.

IS mở trung tâm tư vấn hôn nhân cho vợ chồng các chiến binh. Ảnh: Mirror
IS mở trung tâm tư vấn hôn nhân cho vợ chồng các chiến binh. Ảnh: Mirror

Tổ chức cực đoan IS đang lâm vào tình cảnh khó khăn khi hàng ngũ nội bộ rạn nứt, tài chính cạn kiệt, tinh thần chiến đấu của phiến quân suy giảm và hàng loạt phiến quân tìm mọi cách đào ngũ. 

Không chỉ vậy, nhiều cô dâu thánh chiến cũng cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và muốn rời bỏ tổ chức vì phải sống trong cảnh các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu luôn rình rập cũng như thiếu lương thực, thiếu nước và điện sinh hoạt.

Trước tình cảnh trên, IS đã mở một trung tâm tư vấn để ngăn hôn nhân các cặp vợ chồng chiến binh tan vỡ cũng như các cô dâu thánh chiến rời nhóm. 

Truyền thông IS đăng tải một bức ảnh lên mạng cho thấy một cô dâu thánh chiến nước mắt dàn duạ được nhân viên trung tâm tư vấn hôn nhân an ủi trong khi bên cạnh là một hộp giấy để cô gái lau nước mắt. Chồng của cô dâu thánh chiến cũng có mặt trong buổi tư vấn.

Hàng ngàn phụ nữ phương Tây đã kết hôn cùng các chiến binh IS và chuyển tới Iraq, Syria sinh sống sau khi bị dụ dỗ trên mạng.

“Ít nhất trước đây chúng tôi còn có điện, nướng bánh và nấu ăn. Các nhu cầu thiết yếu của chúng tôi được đáp ứng. Nhưng bây giờ chúng tôi như sống ở thời cổ đại, chẳng có điện nước, cũng không có dịch vụ gì”, một cô dâu thánh chiến than thở. 

Theo Mirror, New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá