IS treo thưởng 200 USD cho ai giết ông Obama

TPO - Phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải thông tin kêu gọi ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và một số lãnh đạo nước khác với phần thưởng “đồng giá” là… 200 USD.

Thủ tướng Anh David Cameron nằm trong danh sách các lãnh đạo bị IS nhắm mục tiêu. Ảnh: Express
Thủ tướng Anh David Cameron nằm trong danh sách các lãnh đạo bị IS nhắm mục tiêu. Ảnh: Express

Express (Anh) đưa tin ngày 26/4, phiến quân IS sử dụng tài khoản @Mujahid77com đăng tải lời rêu rao trên mạng xã hội Twitter. Theo đó, ai lấy mạng được hai nguyên thủ quốc gia phương Tây là Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron sẽ nhận được phần thưởng “hậu hĩnh” là 200 USD.

“Ai giết Obama và Cameron sẽ được thưởng 200 USD. Hãy gia nhập Nhà nước Hồi giáo trước khi một cuộc tấn công như Paris (Pháp) xảy ra”, phiến quân IS viết bằng thứ tiếng Anh bập bẹ.

Trong một bài viết sau, tài khoản trên cũng đưa ra một danh sách những nhân việt bị IS “truy nã” gồm 1. Obama 2. Cameron 3. Olan 4. Abot 5. Bashar [al-Assad]. Thời gian thực hiện âm mưa ám sát còn được ấn định vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, hai nhân vật thứ 3 và thứ 4 trong danh sách trên của IS vẫn chưa được xác định.

Trước đó, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công liên hoàn tại Paris, Pháp khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá