DMCA.com Protection Status

IS tung video bé trai chặt đầu tù nhân Syria

Một cậu bé được cho là bị Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyển mộ đã chặt đầu một sĩ quan Syria.

Hình ảnh phiến quân nhí chặt đầu tù nhân do IS công bố. Ảnh: Mirror.
Hình ảnh phiến quân nhí chặt đầu tù nhân do IS công bố. Ảnh: Mirror.

Phiến quân IS ở tỉnh miền trung Homs, Syria, hôm qua tung ra các hình ảnh cho thấy một bé trai ở độ tuổi thiếu niên mặc đồ rằn ri, cầm đầu một người đàn ông và một con dao nhuốm máu, theo Reuters.

Người bị chặt đầu được cho là sĩ quan Syria bị IS bắt giữ sau khi chúng kiểm soát Palmyra, một khu vực phía đông thành phố Homs, Rami Abdul Rahman, người đứng đầu Cơ quan Giám sát nhân quyền đặt trụ sở tại Syria (SOHR), cho biết.

"Đây là lần đầu tiên một trẻ em thực hiện vụ chặt đầu", Rahman, người giữ một bản sao đoạn video, nói.

Cậu bé này được cho là nằm trong số hàng trăm trẻ em nằm trong nhóm "Những sói con của Nhà nước Hồi giáo". Chúng có tầm tuổi từ 9 đến 17 tuổi, được huấn luyện quân sự và cả tư tưởng, sau khi bị chiêu mộ từ các ngôi trường, nhà thờ và những nơi công cộng khác mà IS hoạt động.

Trước đây các phiến quân cực đoan từng công bố các video cho thấy trẻ em theo dõi hoặc tham gia các cuộc hành hình tù binh. IS năm ngoái tung ra một loạt các video hành hình nhiều công dân Syria, binh sĩ, nhân viên cứu trợ và cả nhà báo của Mỹ, Anh, Nhật Bản nhằm gây sức ép với các quốc gia tham gia liên minh truy quét chúng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng