IS tung video cắt cổ chiến binh người Kurd giữa phố đông

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải một video mới quay cảnh hành quyết 3 chiến binh người Kurd ngay giữa một con phố đông đúc tại Iraq.

Các nạn nhân bị hành quyết giữa phố. Ảnh: Express
Các nạn nhân bị hành quyết giữa phố. Ảnh: Express

Express đưa tin, đoạn video có thời lượng 6 phút được đăng tải hôm nay, 30/3. Trong video, một phiến quân của tổ chức khủng bố IS không bịt mặt, vung dao đe dọa và sau đó hành quyết ba chiến binh người Kurd trên phố vào khoảng giữa trưa.

Ba nạn nhân mặc đồng phục màu cam, bị bịt mắt và quỳ gối trên phố. Rất đông người dân, xe cộ được nhìn thấy quanh ‘pháp trường’.

Theo báo cáo, đoạn video ghê rợn là một lời cảnh báo nhằm vào các chiến binh người Kurd. Theo một số báo cáo của truyền thông Iraq, ‘đao phủ’ là một công dân Iran. Tên này vung dao cảnh báo: “Các người sẽ không thể cản đường Nhà nước Hồi giáo”.

Lực lượng người Kurd đã tham gia cùng quân đội Mỹ và Iraq để giải phóng thành phố lớn thứ hai Iraq, Mosul – được coi là thành trì của IS.

Theo Dailymail, đoạn video tuyên truyền xuất hiện trong bối cảnh tổ chức cực đoan IS phải chịu những tổn thất nặng nề tại thành phố Raqqa, miền bắc Iraq. Trong khi đó, lực lượng người Kurd giành được một số khu vực quan trọng tại tỉnh Hasakah.

Theo Express, Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng