IS tung video con tin Anh chỉ trích liên quân không kích

TPO - Con tin người Anh John Cantlie vừa xuất hiện trong một video tuyên truyền gây sốc mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chỉ trích kịch liệt các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

John Cantlie trong video mới của IS. Ảnh: Mirror
John Cantlie trong video mới của IS. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, đoạn video dài khoảng 3 phút với tiêu đề: “John Cantlie nói về cuộc dội bom của Mỹ vào Đại học Mosul và các khu vực nổi tiếng khác trong thành phố. Con tin John Cantlie xuất hiện với vẻ gầy guộc, xanh xao trong chiếc sơ mi rộng màu xám và đứng trước một tòa nhà đổ nát. 

Trong video, Cantlie còn đề cập tới cuộc không kích của liên quân vào Đại học Mosul, Iraq khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 130 người bị thương. Cantlie chỉ trích cuộc không kích của liên quân xảy ra vào lúc 9h cách đây ba tháng và khiến tòa nhà bị “tan tành”.

Ngoài ra, Cantlie cũng lên tiếng chỉ trích các vụ đánh bom tại một ngân hàng địa phương ở Mosul và ám chỉ quả bom có sức phá hủy ngang với đợt liên quân tấn công vào trường đại học Mosul.

Đoạn video được đăng tải trên hãng tin chính thức của IS, Amaq. Tuy nhiên, tính xác thực của đoạn video vẫn chưa được xác nhận.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: “Chúng tôi đã biết đoạn video và đang tiến hành phân tích nội dung”.

John Cantlie, 46 tuổi là phóng viên chiến trường, bị phiến quân cực đoan IS bắt cóc vào năm 2012 tại Syria. Trước đó, Cantlie từng nhiều lần xuất hiện trong các đoạn video tuyên truyền của IS.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng