IS tung video đe dọa các vụ tấn công Nga đang 'rất cận kề'

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố một đoạn video đe dọa các vụ tấn công tại Nga đang “rất cận kề” nhằm đáp trả chiến dịch không kích của Nga tại Syria. Điện Kremlin cho biết các cơ quan an ninh Nga sẽ nghiên cứu video này.

Các phiến quân Hồi giáo IS (Ảnh: Guardian)
Các phiến quân Hồi giáo IS (Ảnh: Guardian)

Tổ chứng giám sát SITE ngày 12/11 cho biết, Trung tâm truyền thông Al-Hayat, nhánh truyền thông bằng tiếng nước ngoài của IS, đã tung một đoạn video bằng tiếng Nga, trong đó có tuyên bố rằng sẽ “sớm, rất sớm thôi, máu sẽ chảy giống như đại dương”.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cơ quan an ninh Nga chắc chắn sẽ xem xét đoạn video đe dọa của IS.

“Tôi không biết tính xác thực của video này, tôi cũng không biết tính xác thực của các nguồn tin, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào video này chắc chắn sẽ được các cơ quan an ninh của chúng tôi nghiên cứu”, ông Peskov cho hay.

Trước đó, IS đã kêu gọi các vụ tấn công nhằm vào Nga và Mỹ để trả đũa các cuộc không kích do máy bay chiến đấu tiến hành nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Giới chức tình báo phương Tây đã nghi ngờ IS gài bom máy bay chở khách Nga, gây ra vụ tai nạn trên bán đảo Sinai hôm 31/10, làm toàn bộ 224 người trên khoang thiệt mạng.

Các phiến quân tại Sinai liên minh với IS đã tuyên bố đứng sau vụ rơi máy bay Nga, vốn đang chở khách du lịch nước này từ khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Sharm al-Sheikh của Ai Cập về St. Petersburg.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá