IS tung video đe dọa Tổng thống Nga Putin

TPO - Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) vừa tung lên mạng một đoạn video kêu gọi cuộc thánh chiến tại Nga cũng như đưa ra lời đe dọa đối với cá nhân Tổng thống Vladimir Putin.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đoạn video dài 9 phút, không rõ ngày tháng, ghi lại hình ảnh một người đàn ông đeo mặt nạ, lái xe trên sa mạc và la hét: “Mọi người cứ nghe theo lời ông Putin đi, bọn ta sẽ đến Nga và sẽ giết chết các ngươi ngay tại nhà. Hỡi những người anh em của chúng tôi, hãy thực hiện các cuộc thánh chiến và tiêu diệt bất kỳ những ai chống lại chúng ta".

Tổ chức cực đoan này còn kêu gọi những người ủng hộ chúng hành động với bất cứ vũ khí nào có sẵn, tấn công vào các quốc gia đã và đang chống lại nhóm khủng bố này.

Đoạn video cũng ghi lại cảnh những tên khủng bố có trang bị vũ khí tấn công lều trại và các phương tiện bọc thép trên sa mạc.

Hiện vẫn chưa thể xác định được tính xác thực của đoạn video nhưng đường link của nó đã được đăng tải lên một tài khoản tin nhắn Telegram được sử dụng bởi nhóm phiến quân.

Hồi tháng 2/2016, phát biểu tại một buổi lễ kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc, Tổng thống Nga Putin đã nhắc tới mối đe dọa IS trên lãnh thổ Nga và các nước Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (SNG).

Theo lời ông Putin, quân đội Nga tham gia hoạt động quân sự ở Syria tiêu diệt các nhóm khủng bố công khai tuyên bố Nga là kẻ thù của chúng và không che giấu kế hoạch mở rộng hoạt động ở Nga cũng như các nước SNG.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá