IS tung video dọa 'nướng' Tổng thống Pháp, Mỹ bằng bom xe

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 19/11 tung một đoạn video đe dọa Nhà Trắng bằng các vụ đánh bom tự sát, đồng thời tuyên bố sẽ 'nướng' Tổng thống Pháp, Mỹ bằng bom xe.

Một tay súng xuất hiện trong đoạn video mới nhất. Ảnh chụp màn hình.
Một tay súng xuất hiện trong đoạn video mới nhất. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn video dài 6 phút, do các tay súng IS tại Iraq đăng tải, đã ăn mừng cuộc tấn công khủng bố tại Paris hồi tuần trước, theo một bản dịch từ tiếng Ả-rập do tổ chức tình báo SITE có trụ sở tại Maryland cung cấp.

Video, có tựa đề “Paris trước Rome”, mở đầu với các hình ảnh tin tức được chiếu trên truyền hình về vụ khủng bố Paris, và sau đó là cảnh 2 phiến quân khác nhau nói trước camera.

Một phiến quân trong IS đã đe dọa nghiền nát các đài tưởng niệm tại Pháp và thề tấn công Nhà Trắng.

“Chúng tao sẽ cho nổ tung nó, cũng như cách cách chúng tao đã cho nổ tung các biểu tượng trên mảnh đất này”, một tay súng nói.

Tay súng thứ 2 đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Francois Hollande. “Chúng tao sẽ nướng bọn họ... bằng đai nổ và bom xe”.

Đe dọa trên diễn ra chỉ một ngày sau khi IS đăng tải trên mạng một video có hình ảnh thành phố New York, ám chỉ rằng thành phố lớn nhất nước Mỹ cũng là mục tiêu.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey hôm qua cho biết ông không nhận thấy có bất kỳ một mối đe dọa đáng tin nào về một cuộc tấn công kiểu Paris tại Mỹ.

Còn phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay, đoạn video mới nhất đang được kiểm tra để xác minh tính xác thực của nó. “Tất cả mọi người trong chính phủ Mỹ đều đang xem xét những đe dọa này một cách nghiêm túc”, ông nói.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa bình luận gì về video trên.

IS, hiện đang kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hôm 13/11, làm 129 người chết.

IS cũng nhận trách nhiệm về vụ rơi máy bay chở khách Nga tại Ai Cập hôm 31/10, làm toàn bộ 224 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá