DMCA.com Protection Status

IS tung video mài đao trước giờ hành quyết

TPO - Hôm 7/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tung ra đoạn băng ghi lại cuộc hành quyết một tù nhân Afghanistan. Video còn quay cảnh phiến quân IS mài đao trước khi xử tử tù nhân.

Phiến quân IS mài đao. Ảnh: Dailymail
Phiến quân IS mài đao. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, đoạn video dài 10 phút được cho quay tại tỉnh Khorasan, đông bắc Iran. Nó xuất hiện trên mạng Internet vài giờ sau khi Không quân Anh lần đầu tiên tiến hành không kích IS ở Syria.

Trong video, khoảng 10 chiến binh IS giơ súng trường trước ngực và giương lá cờ đen của tổ chức phía sau tù nhân. Chỉ huy IS xuất hiện, tán dương Phong trào Hồi giáo Uzbekistand (IMU) – tổ chức vừa tuyên bố trung thành với IS hồi tháng 8.  IMU được coi là một trong những tổ chức khủng bố nguy hiểm.

Lúc sau, video quanh cảnh đao phủ IS mài sắc thanh đao dùng để xử tử tù nhân.

Như những lần hành quyết khác, tù nhân IS mặc bộ jumpsuit màu cam, quỳ gối ở “pháp trường”. Theo lời phiến quân, tù nhân là thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan song danh tính không được tiết lộ. Nạn nhân được phép nói vài lời cuối cùng trước khi bị hành quyết..

Phiến quân IS tung đoạn video chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố, máy bay của Không lực Hoàng gia Anh tiêu diệt ba chiến binh IS tại Syria, trong đó có 2 người Anh. Đây là lần đầu tiên London tiến hành không kích IS tại Syria. Thủ tướng Cameron cũng khẳng định nước này sẽ tiếp tục chiến dịch chống IS.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng