IS tuyên bố hành quyết 3 nhân viên an ninh Iraq

TPO - Ngày 1/2, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã hành quyết một sĩ quan cảnh sát và hai binh sĩ người Iraq, chỉ một ngày sau khi nhóm này tung đoạn video hành quyết nhà báo người Nhật Kenji Goto.

Các chiến binh người Kurd
Các chiến binh người Kurd
Theo đó, phiến quân IS đã đăng tải lên các trang mạng xã hội 3 bức hình ghi lại hình ảnh buổi hành quyết 3 nạn nhân xấu số trên, đánh dấu chuỗi tội ác tàn bạo mới nhất của nhỏm khủng bố này trong thời gian gần đây.
Cụ thể, một bức hình cho thấy cảnh người đàn ông bị bịt mắt được cho là sĩ quan cảnh sát người Iraq đang quỳ gối trên một con đường, phía trước là một dãy các tay súng IS xếp hàng dài. 

Một chiến binh thánh chiến cầm một con dao hướng vào lưng người này thể hiện động tác hành quyết.
Những bức hình tiếp theo cũng cho thấy cánh IS hành quyết 2 binh sỹ IS tương tự như bức hình trên.
Tính xác thực của những bức ảnh vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó một ngày, IS đã tung đoạn video hành quyết con tin Nhật Bản còn lại là nhà báo tự do Kenji Goto, 47 tuổi. 
Từ tháng 6 năm ngoái, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào các khu vực rộng lớn ở phía bắc và phía tây Baghdad, cũng như kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ quan trọng ở nước láng giềng Syria. 

Nhóm khủng bố tàn bạo đã thảm sát hàng ngàn người dân vô tội, nhiều trong số họ bị hành quyết một cách dã man.
Lực lượng an ninh Iraq, được hỗ trợ bởi binh lính người Kurd, lực lượng dân quân các bộ tộc Shiite, Sunni và các chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu, đã giành lại được một số vùng lãnh thổ, song các chiến binh thánh chiến vẫn kiểm soát nhiều khu vực quan trọng, trong đó có ba thành phố lớn.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá