Israel bắn "trả đũa" Libăng

(TPO) Israel đã có lời đáp trả bằng không kích vào Libăng ngay sau khi bị 3 quả đạn pháo bắn vào Kiriyat Shmona, thành phố sát biên giới của Israel đêm thứ ba vừa qua.

Thành phố phía bắc Israel Kiriyat Shmona đêm qua, 27/12 đã phải hứng chịu 3 quả đạn pháo, được bắn đi từ phía Libăng.

3 quả đạn pháo trên đã rơi trúng một khu dân cư, trong số đó có 1 quả rơi vào tòa nhà 3 tầng, khiến khu nhà bị hư hỏng và mất điện, 4 người dân bị thương nhẹ. Không có thương vong nặng.

Thêm 1 quả thứ tư rơi vào thành phố Shlomi, thành phố phía tây-bắc Israel.

Bên quân đội Israel còn cho rằng có 5 người dân bản địa khác phải cần tới sự trợ giúp của bác sĩ, do họ bị chấn động và hoảng sợ bởi vụ tấn công trên.

Dân chúng thành phố Kiriyat Shmona được khuyến cáo tránh đạn dưới hầm trú ẩn.

Để "đáp trả", quân đội Israel cũng cho phi cơ tấn công một căn cứ quân sự của Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine đặt tại Libăng. Trận không kích làm bị thương 2 phiến binh.

Quân đội Libăng cũng xác nhận thông tin về vụ không kích trên.

Kênh vệ tinh của đài truyền hình Al-Jazeera lên tiếng cho rằng vụ tấn công vào Israel này do các chiến binh cấp tiến người Shiite- Hezbollah tổ chức.

Tuy nhiên, đại diện của Hezbollah lại lên tiếng phủ nhận, khẳng định không liên quan tới vụ tấn công Israel đêm thứ ba. Đồng thời đại diện của Fatah tại Libăng, Abu Ainaiin cũng tuyên bố không một tổ chức nào của Palestine liên quan tới vụ tấn công Israel vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng