Israel bị nã rocket từ Lebanon

Israel vừa phải hứng chịu hai quả rocket từ phía Lebanon, cuộc tấn công đầu tiên kể từ sau chiến tranh chống Hezbollah năm 2006.

Vị trí thị trấn Kiryat Shmona, nơi bị tấn công, trên lược đồ khu vực.

Các nhà chức trách cho biết, hai quả rocket Katyusha đã nổ tung gần thị trấn Kiryat Shmona thuộc khu vực biên giới phía bắc Israel. Cảnh sát địa phương khẳng định không có thương vong.

Nhiều xe ôtô bị hư hại trong cuộc tấn công này. Các chuyên gia bom mìn đã mở một cuộc điều tra tại hiện trường ngay sau đó.

Đài Phát thanh quân đội Israel đưa tin, đây là lần đầu tiên Israel phải hứng chịu một cuộc tấn công như vậy từ đất Lebanon kể từ sau cuộc chiến chống Hezbollah hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm ngoái.

Rocket được bắn từ ngôi làng Taibeh của Lebanon vào sâu trong đất Israel 4km tính từ biên giới. Theo Đài Truyền hình Lebanon LBC, một quả đánh trúng một nhà máy, quả còn lại đánh trúng một xe ôtô.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Một phát ngôn viên của Hezbollah ở Beirut khẳng định tổ chức này không liên quan đến cuộc tấn công.

Lực lượng an ninh Israel và Palestine cho biết họ tin một tổ chức Palestine ở Lebanon là thủ phạm.

Diễn biến trên xảy ra khi Thủ tướng Israel Ehud Olmert đang ở New York trong chuyến thăm 3 ngày tới Mỹ. Theo Đài Phát thanh Israel, ông Olmert đã được thông tin về vụ việc.

Theo VietNamNet/BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá