Israel cáo buộc bị Hamas nã tới tấp rốc-két

TPO - Quân đội Israel (IDF) hôm nay tái không kích dải Gaza với lý do phong trào Hamas (Palestine) vi phạm thoả thuận ngừng bắn. Phía Israel cáo buộc Hamas đã nã 33 quả rốc-két vào lãnh thổ nước này, BBC đưa tin.

Người dân Israel tránh các loạt rốc-két của Hamas
Người dân Israel tránh các loạt rốc-két của Hamas

Trước đó, Hamas đã từ chối kéo dài thoả thuận ngừng bắn có hiệc lực trong 72h ở dải Gaza. Phía Israel cáo buộc Hamas đã nã rốc-két vào lãnh thổ nước này, với tổng cộng 33 quả. Giới chức Israel cho biết sẽ rút khỏi đàm phán hoà bình với Palestine do Ai Cập chủ trì với tuyên bố “không đàm phán dưới bom đạn”.

Trong ngày hôm nay, IDF đã triển khai các cuộc tấn công đồng bộ bằng xe tăng, không quân và tàu chiến vào dải Gaza. BBC dẫn nguồn tin giới chức Palestine cho biết, đã có 1 thiếu niên 12 tuổi thiệt mạng trong cuộc không kích gần một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Gaza. Phía Israel, 2 binh sĩ đã bị thương.

Thống kê của BBC, đến thời điểm hiện tại chiến sự ở dải Gaza đã gây thương vong lớn cho cả đôi bên. Phía Palestine có 1.030 đàn ông, gồm 671 dân thường và 166 tay súng tử vong. Số trẻ em và phụ nữ bị chết lần lượt làn 414 và 219 người. Israel có 64 binh sĩ, 2 dân thường và 1 công nhân người Thái Lan thiệt mạng.

Hamas hôm nay tuyên bố đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh kéo dài với Israel. Hôm Thứ Năm 7/8, tổ chức Ân xá quốc tế đã kêu gọi mở một cuộc điều tra đối với các cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào bệnh viện và trung tâm y tế ở dải Gaza.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá