Israel có thể tấn công tiêu hủy tên lửa đạn đạo Iraq

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói nước này không giới hạn các cuộc tấn công của họ chỉ trong lãnh thổ Syria nếu cảm thấy cần thiết phải giải quyết “các mối đe dọa từ Iran” trong khu vực.

Israel có thể tấn công tiêu hủy tên lửa đạn đạo Iraq

“Chúng tôi đang theo dõi mọi diễn biến ở Syria, và nói về các mối đe dọa do Iran tạo ra, chúng tôi không giới hạn các hoạt động của mình chỉ trong lãnh thổ Syria. Đó cũng là điều cần nói rõ”, ông Lieberman nói trong một cuộc họp báo vừa diễn ra tại Jerusalem, theo Reuters.

Israel có thể tấn công tiêu hủy tên lửa đạn đạo Iraq - ảnh 1 Một hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Iran

Trước đó, Tehran bác bỏ tin tức trên báo nói rằng họ đang cung cấp các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và công nghệ liên quan cho dân quân Hồi giáo dòng Shiite ở Iraq, gọi cáo buộc này là “giả trá và nực cười”.

Khi được hỏi thẳng rằng Israel có tấn công Iraq không, ông Lieberman trả lời: "Tôi nói rằng chúng tôi sẽ xử lý mọi mối đe dọa từ Iran, không quan trọng mối đe dọa đó xuất phát từ địa điểm nào… Tự do của Israel là trên hết”, ông bộ trưởng nói.

Hôm chủ nhật vừa qua, Bộ Ngoại giao Iraq nói họ ngạc nhiên vì các thông tin trên truyền thông nói Iran chuyển giao tên lửa cho dân quân Iraq, nhấn mạnh rằng các thông tin này là “vô căn cứ”.

Cuối tháng 8, hãng tin Reuters trích một nguồn tin Iran ẩn danh, một số quan chức tình báo Iraq và phương Tây  nói rằng Tehran được cho là đã cung cấp “vài chục” tên lửa đạn đạo tầm ngắn và dây chuyền sản xuất cho Iraq trong vòng vài tháng trước đó, nhằm chống trả các cuộc xâm lăng từ nước ngoài.

Sputnik, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá