Israel không bắn hạ chiến đấu cơ Nga 'đi lạc' không phận

TPO - Ngày 29/11, một chiến đấu cơ của quân đội Nga bị cáo buộc đã đi vào không phận của Israel, tuy nhiên vụ việc đã được hai phía giải quyết trong hoà bình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin về một chiếc máy bay Nga "đi lạc" vào không phận Israel đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Moshe Yaalon xác nhận trên Đài truyền hình Quốc gia cùng ngày.

Tờ Times of Israel dẫn lời ông Moshe Yaalon cho biết: "Một máy bay được xác định là của Nga xuất phát từ Israel đã bay quãng đường hơn 1,6km trong không phận của Israel, nhưng vụ việc này đã ngay lập tức được giải quyết êm đẹp. Máy bay Nga đã quay lại về hướng Syria."

Đây được cho là một 'lỗi xử lý kỹ thuật' của phi công khi bay qua khu vực cao nguyên Golan của Israel.

Cũng theo Bộ trưởng Moshe Yaalon, nước này không phản ứng quá gay gắt về 'lỗi kỹ thuật' trên vì máy bay Nga không có biểu hiện tấn công. Hơn nữa, trước đây, Nga và Israel đã cùng ký thoả thuận tránh giao tranh tại Syria. Tuy nhiên, ông Moshe Yaalon cũng cảnh báo Israel sẽ hành động cứng rắn nếu cảm thấy an ninh quốc gia bị đe doạ.

Hôm 24/11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ điều động hai chiến đấu cơ F-16 tấn công phi cơ ném bom Su-24 của Nga khiến một phi công thiệt mạng. Ankara khẳng định họ làm vậy vì phi cơ Su-24 xâm phạm không phận, song Nga tuyên bố máy bay nước này chỉ làm nhiệm vụ trong vùng trời Syria.

Theo Times of Israel

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá