Israel không có kế hoạch tấn công Iran!

TPO - Trong tuyên bố ngày 3/6, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman khẳng định, nước này không có kế hoạch tấn công Iran, dù rất lo ngại chương trình hạt nhân mà chính quyền Tehran đang theo đuổi.

Ngoại trưởng Israel tuyên bố không có kế hoạch tấn công Iran. Ảnh: RIA.

“Chúng tôi không có kế hoạch tấn công Iran và cũng không muốn một vấn đề mang tính toàn cầu này (chương trình hạt nhân của Iran) lại do chúng tôi giải quyết” - ông Lieberman tuyên bố với báo chí tại Moscow, Liên bang Nga.

“Chúng tôi không cần làm như vậy. Israel là một quốc gia hùng mạnh và có đủ khả năng để tự bảo vệ mình”.

Theo Ngoại trưởng Israel, nếu cộng đồng quốc tế để Iran bước vào “câu lạc bộ hạt nhân”, sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang tại khu vực Trung Đông, đồng thời có thể trở thành mối đe dọa cho trật tự thế giới.

Đến nay, phương Tây và Israel luôn khẳng định Iran đang theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc hoạt động hạt nhân dân sự. Tuy nhiên, Tehran bác bỏ cáo buộc này.

Hơn thế nữa, Tel Aviv còn coi chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa cho sự tồn tại của quốc gia Do Thái. Do đó, nhiều chuyên gia quân sự quốc tế dự đoán về những kế hoạch tấn công của quân đội Israel, nhằm phá hủy các cơ sở hạt nhân của Iran.

Ngày 3/6, Ngoại trưởng Israel kết thúc chuyến công du ba ngày tới Moscow, nhằm thảo luận với các nhà lãnh đạo Nga về các vấn đề hai bên quan tâm, trong đó có chương trình hạt nhân của Iran.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá