Israel không kích Gaza

Lực lượng Israel mở một loạt các đợt không kích vào Gaza, làm ít nhất bảy người thiệt mạng, đưa tổng số thương vong lên 42 kể từ hôm thứ tư.

Một dân quân thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng khi chiếc xe tải này bị trúng bom

Một dân quân cao cấp của Hamas nằm trong số người thiệt mạng.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng hôm thứ sáu, trong đó có hai phụ nữ bị bắn trong đợt bao vây một đền thờ tại Beit Hanoun.

Israel nói rằng họ nhằm vào các dân quân nhưng các quan chức Palestine cáo buộc Israel là ''tàn sát''.

Quân Israel đã có những đợt tấn công liên tục vào Gaza và bờ Tây sau khi một người lính Israel bị bắt trong một cuộc truy đuổi qua biên giới của các dân quân Palestine hôm 25 tháng 6.

Một người phát ngôn quân sự Israel nói rằng năm đợt không kích đã diễn ra trong đêm thứ sáu, nhằm vào các thị trấn Beit Hanoun, Beit Lahiya, Jabaliya và Rafah.

Ba dân quân Hamas thiệt mạng trong vụ tấn công mới nhất, một dân thường bị chôn vùi trong đống đổ nát của chính nhà mình.

Một trong số những dân quân Hamas thiệt mạng là một nhân vật cao cấp. Ông thiệt mạng khi một chiếc xe tải mini trúng đạn bốc cháy tại thành phố Gaza. Hai thành viên còn lại của Hamas cũng bị thương trong vụ này.

Quân đội Israel cũng cho biết họ đã làm nổ ba tòa nhà gần một đền thờ và còn nói rằng họ biết có vũ khí được cất giấu trong những tòa nhà này.

Các quan chức Israel cho hay đợt tấn công này nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự và chặn đứng các đợt tấn công bằng đạn pháo của Palestine vào Israel.

Chủ tịch Palestine Mahmoud Abbas gọi đợt tấn công này là "tàn sát" và kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ can thiệp để bàn thảo vấn đề hiện nay.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá