Israel: Rút khỏi Gaza, nhằm vào Libăng

TPO - Quân đội Israel trong ngày hôm nay, thứ sáu 14/7, bắt đầu thực hiện việc rút quân ra khỏi trung tâm khu vực Gaza, nhằm tập trung lực lượng vào "mặt trận phía bắc" - Libăng.

"Quân đội phòng thủ Israel đã bắt đầu rút quân khỏi khu vực này, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra", bản báo cáo của ban chỉ huy quân đội Israel nêu rõ.

Cụ thể, sư đoàn đặc nhiệm Givati sẽ rời khỏi dải Gaza sau khi cho biết sư đoàn đã tiêu diệt và làm bị thương ít nhất 30 tên "khủng bố".

Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của lực lượng quân đội phòng thủ Israel, "quyết định điều động quân này không có nghĩa là các chiến dịch tấn công của bộ binh Israel trên dải Gaza sẽ ngừng lại".

Hiện quân đội của Israel vẫn giữ vững vị trí tại vùng phía nam và phía bắc khu vực, nơi 2 tuần trước đây đội quân này đã đổ bộ với mục đích giải cứu binh sĩ Gilad Shalit.

Theo nhận định của các nhà quan sát trong khu vực, Israel tiến tới sẽ rút dần quân và giảm áp lực lên những người dân Palestine, nhằm tăng cường hơn nữa sức ép lên "mặt trận mới phía bắc", cụ thể là tại Libăng.

Thế nhưng, trong sáng sớm ngày hôm nay, không quân Israel cũng đã oanh kích, phá hủy 1 cây cầu chiến lược tại dải Gaza.

Như đã biết, từ ngày 28 tháng 6, quân đội Israel bắt đầu mở chiến dịch "Mưa mùa hạ" trên khu vực dải Gaza. Đây được đánh giá là chiến dịch có quy mô lớn nhất của Israel trên vùng đất tự trị của Palestine kể từ thời điểm tháng 9 năm 2005.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá