Israel tái không kích Dải Gaza

TPO - Hôm qua, quân đội Israel mở các trận không kích nhằm vào những mục tiêu trên Dải Gaza của người Palestine, khiến một số người bị thương.

Israel tái không kích Dải Gaza

Các nhân chứng người Palestine cho biết, họ nghe thấy các tiếng nổ ở thành phố Gaza City sau khi máy bay Israel oanh tạc những mục tiêu, khiến nhiều người bị thương gồm cả trẻ em. Các vụ không kích này của quân đội Do Thái diễn ra sau khi chiến binh Palestine bắn một quả rocket từ Dải Gaza sang thành phố Ashkelon bên bờ Địa Trung Hải của Israel.

Vụ tấn công của chiến binh Palestine không gây thương vong và chỉ khiến một ngôi nhà cùng một số xe hơi tại Ashkelon bị hư hại. Thành phố có 125.000 người Do Thái này nằm cách Dải Gaza của người Palestine 12 km về phía bắc. Trước khi tiến hành không kích, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi vụ tấn công bằng rocket vào Ashkelon là “rất nghiêm trọng”.

Trong khi đó, thị trưởng Ashkelon cho biết đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất kể từ khi Israel chấm dứt các chiến dịch oanh tạc Dải Gaza tháng 1- 2009. Trong một năm qua, các vụ tấn công bằng rocket của chiến binh Palestine đã giảm sau khi nhóm Hamas đang kiểm soát Dải Gaza thực hiện chính sách kiềm chế các hoạt động này.

Hồi năm ngoài, một vụ tấn công bằng rocket từ phía vùng đất người Palestine sang lãnh thổ Israel đã khiến một nông nhân người Thái Lan đang làm việc tại đây thiệt mạng. Sau đó quân đội Israel trả đũa bằng các vụ tấn công khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá