Israel tấn công quốc lộ gần Syria

Israel không kích một tuyến đường chính nối giữa Syria và Libăng trong lúc Hezbollah nói sẽ phóng thêm tên lửa sang Israel.

Giao tranh giữa Isael và Hezbollah vẫn ác liệt tại khu vực biên giới
Nhân chứng nói rằng các hỏa tiễn Israel rơi vào điểm giữa khu vực đường biên giữa Lebanon và Syria nhưng thuộc vùng đất Libăng.

Các quan chức an ninh tại Beirut nói rằng hỏa tiễn đã rơi vào một con đường chính nối sang Syria, làm giới chức tại đây phải đóng một ngả đường không cho qua, lần đầu tiên kể từ khi xung đột bắt đầu.

Một hỏa tiễn khác rơi vào đài quan sát của LHQ làm hai nhân viên bị thương.

Trong khi đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice hiện đang ở Israel trong vòng đàm phán thứ hai nhằm đưa ra giải pháp đối với xung đột giữa Israel và nhóm dân quân Libăng là Hezbollah.

Bà đã gặp thủ tướng Ehud Olmert tại Jerusalem và theo dự kiến sẽ có thêm các cuộc thảo luận với các quan chức Israel trước khi bay sang Beirut.

Trước khi tới Israel, tiến sỹ Rice nói bà dự kiến các cuộc thương thuyết là căng thẳng và kó khăn và cần có các quyết định cứng rắn từ cả hai phía.

Trong khi đó người phát ngôn bộ ngoại giao Israel nói với BBC rằng bất kỳ thỏa thuận ngưng bắn nào cũng phải đảm bảo rằng Hezbollah không được tiếp thêm vũ khí.

Lãnh đạo Hezbolah là Hassan Nasrallah nói sẽ phóng hỏa tiễn xa hơn sang Israel

Còn lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah nói tổ chức của ông sẽ phóng thêm hỏa tiễn sang các thành phố ở mạn trung Israel nếu Israel tiếp tục tấn công Libăng.

Trong tuyên bố đầy thách thức được phát trên các kênh quyền hình Ả rập, lãnh đạo Hezbollah cũng nói bộ binh Israel chịu thất bại nặng nề khi giao tranh tại miền nam Libăng.

Ông Hassan Nasrallah cũng nói rằng Ngoại trưởng Hoa Kỳ quay lại vùng để áp đặt các điều kiện đối với Libăng và phục vụ các mục đích của Israel.

Quân đội Israel nói họ rút khỏi thành phố giáp biên giới là Bint Jbail nơi diễn ra giao tranh ác liệt nhất kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch quân sự nhắm vào dân quân Hezbollah.

Thành phố này hiện vẫn bị không kích và pháo kích.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá