Israel tặng quà cho huyện nghèo nhất Việt Nam

TPO - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Family Medical Practice Vietnam (FMP) sẽ tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí "vì một Kon Plông tốt đẹp hơn" cho người dân thuộc 9 xã nghèo của huyện miền núi Kon Plông, tỉnh Kon Tum, từ ngày 11-18/9 tới.

Hoạt động khám chữa bệnh của các bác sĩ FMP
Hoạt động khám chữa bệnh của các bác sĩ FMP

Kon Plông là một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam, với các cộng đồng dân tộc thiểu số nghèo như Xê Đăng, Mơ Nâm, Ka Dong và H’Re. Người dân Kon Plông phải di chuyển hơn 50 km mới tới được cơ sở y tế gần nhất. Người dân Kon Plong hầu như không thể tiếp cận bất cứ dịch vụ chăm sóc y tế nào. 

Đội tình nguyện gồm 20 bác sỹ  đa quốc gia, 30 y tá và 70 nhân viên hỗ trợ để tổ chức khám bệnh, tiêm phòng, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn việc thực hành vệ sinh cơ bản cho hơn 3,500 hộ gia đình. Đoàn cũng sẽ trao tặng bệnh viện huyện Kon Plông một máy siêu âm thế hệ mới và hướng dẫn các chuyên viên y tế địa phương về những vấn đề y tế cộng đồng. 

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ tặng 2 giếng nước sạch  cho bà con xã Hiếu, sửa sang trường bán trú THCS xã Măng Bút , huyện Kon Plông; tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh và thực phẩm, quần áo, đồ dung vệ sinh cá nhân cho người dân trong huyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá