Israel thừa nhận đã không kích Syria

TPO - Quân đội Israel vừa thừa nhận đã tiến hành không kích vào một căn cứ quân sự của Syria hồi tháng trước. Trước đó, Syria lên tiếng buộc tội không quân Israel đã vi phạm không phận và tiến hành không kích vào một căn cứ quân sự của họ.

Hiện chưa rõ mục đích vụ không kích của Israel (Ảnh Getty Images)

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, một căn cứ quân sự của nước ông đã bị máy bay chiến đấu Israel tấn công ngày 6/9.

Ngay lập tức, Israel đã bác bỏ lời cáo buộc trên đồng thời phong toả mọi thông tin liên quan.

Tuy nhiên, hôm qua, cơ quan kiểm duyệt thông tin quân đội Israel đã cho phép công bố một vài chi tiết liên quan đến vụ không kích trên.

Theo thông tin được tiết lộ, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào một căn cứ quân sự nằm sâu trong lãnh thổ Syria.

Như tin đã đưa, sáng sớm ngày 6/9, một số máy bay chiến đấu đã xâm phạm không phận Syria từ phía biển Địa Trung Hải.

Các nhân chứng cho biết, sau khi thưc hiện nhiệm vụ nào đó, các máy bay trên đã thả rơi nhiều thùng xăng và bay về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo lực lượng phòng không Syria, họ đã bắn vào các máy bay nghi là của Israel trên không phận vùng Tall al-Abyad, phía bắc tỉnh Raqqa, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Cho đến nay, thông tin về mục đích vụ không kích của máy bay Israel vẫn bị cơ quan kiểm duyệt thông tin nước này giấu kín.

Linh Huy
Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá