Israel thừa nhận không kích gần thủ đô Syria?

TPO - Bộ trưởng Tình báo Israel – ông Yisrael Katz cho biết vụ việc xảy ra gần sân bay Damascus (Syria) “hoàn toàn phù hợp với chính sách của Israel nhằm ngăn chặn Iran chuyển lậu vũ khí cho Hezbollah thông qua Syria”.

Ảnh chụp hiện trường vụ nổ sáng 27/4 gần thủ đô Syria. Ảnh: AFP
Ảnh chụp hiện trường vụ nổ sáng 27/4 gần thủ đô Syria. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Tình báo Israel – ông Yisrael Katz đã lên tiếng thừa nhận vụ tấn công gần sân bay Syria sáng sớm 27/4 được thực hiện bởi không quân Israel nhằm vào Hezbollah - đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Katz cho biết vụ việc xảy ra ở sân bay Damascus "hoàn toàn phù hợp với chính sách của Israel nhằm ngăn chặn Iran chuyển lậu vũ khí cho Hezbollah thông qua Syria”.

“Tôi không muốn giải thích chi tiết về việc này.”, ông Katz nói. “Thủ tướng Israel đã tuyên bố rằng bất cứ khi nào nhận được thông tin tình báo về ý định chuyển vũ khí cho Hezbollah, thì chúng tôi sẽ hành động.”

Tuy nhiên, khi được phóng viên RT liên hệ, văn phòng báo chí Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã từ chối bình luận về tuyên bố này của Bộ trưởng Tình báo Israel.

“Ông Katz không phải là người của IDF”, một phát ngôn viên của quân đội Israel nói qua điện thoại.

Sáng sớm 27/4 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu vực sân bay quốc tế Damascus và căn cứ không quân Mezze gần thủ đô Damascus (Syria). Sau khi một tiếng nổ lớn phát ra, tại hiện trường bốc lên đám cháy lớn, khói mù mịt. Tiếng nổ lớn đến mức có thể nghe thấy từ thủ đô, cách hiện trường vụ nổ khoảng 25km.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong. Chính quyền Syria chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Trước đó, giữa tháng 2/2017, máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành các cuộc không kích gần thành cổ Palmyra (Syria), phá hủy những vũ khí hiện đại của Hezbollah. Syria lập tức đáp trả bằng cách phóng tên lửa vào các máy bay của Israel khi đang trên đường trở về sau sứ mệnh tấn công.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá